food lab project

                    १)विभागाचे नाव:-फूड lab      

                   २)प्रकल्पाचे नाव:-पिझ्झा तयार करणे    

                   ३)प्रकल्प बनवणाऱ्याचे नाव:-वळवी महेंद्र      

                   ४)साथीदाराचे नाव:-ओंकार गुरव    

                   १)उद्देश:-पिझ्झा खाण्यासाठी तयार करणे किंवा                                         किशनसाठी                           तयार,             किंवा विक्रीसाठी       .   

       २)प्रकल्पाचे नाव:-  पिझ्झा तयार करणे     

       ३)साहित्य:-मेंदा, टोमटो,कांदा,शिमलामिरची,मिरची                                    पावडर,साखर,शेंगदाणे,मीठ इ.       

     ४)साधने:-कढई,गस,सुरी,प्लेट,तवा इ.   

     ५)पूर्व नियोजन:-पहिल्यांदा आम्ही madml विचारून घेतले कि कोणता प्रोजेक्ट घ्यायचा, नंतर madam आम्हाला म्हणाली कि नेटवर सर्च करून बघा,आणि आम्ही नेटवर सर्च करून बघितले,आणि आम्हाला पिझ्झा तयार करणे हा प्रोजेक्ट घेतला.       

:६)कृती-पहिल्यांदा आम्ही मेंदा५०० gm मळून घेतला,आणि नंतर यीस्ट१० gm, मीठ ५ gm,शिमला मिर्च५०० gm,कांदा २५० gm,टोमटो १०० gm, मिरचीपावडर 5gm, साखर २० gm,शेंगदाणे ५० gm,गस ३० gm, ओव्हन अर्धा युनिट हे सगळे तयार करून घेतले.             

७)रिझल्ट:- पिझ्झा हा आपण  चांगल्याप्रकारे  बनवला कि विक्री पण करू  शकतो,पिझ्झा चांगला  झाल्यामुळे आमचा रिझल्ट चांगला  आला.    

८)अनुभव:-असा आला कि आपण वेगवेगळ्याप्रकारेचे मटेरियल वापरून आणि वेगवेगळे प्रकारचे पिझ्झा बनवू शकतो,आणि वेगवेगळी चव येते हे अनुभवाला आले.

अ.क्र. मालाचे नाव  वजन  दर  किंमत
मेदा  ५०० २६. १३.
यीस्ट  १० gm  २०० २.
मीठ  ५ gm  १५०० ०.०८
शिमला मिरची  ५००gm   २० १०,००
कांदा  २५० gm  १५. ३.७५
तोमता  १०० gm  ५. ०.७५
मिरची पावडर  ५ gm  १००/gm  २.७५
साखर  २० gm  ४०. ०.८
शेंगदाणे  ५० gm  ८०.
१० गस   ३० gm  १.५ १.५
११ ओवन  अर्धा युनिट  ४. २.
मंजूरी  25 टक्के 


Comments

Popular posts from this blog

electrical parcticl

वर्कशॉप प्रोजेक्ट

शेती पशुपालन प्रोजेक्ट